Tranh chấp lao động

Tranh chấp lao động là tranh chấp về quyền, nghĩa vụ và lợi ích phát sinh giữa các bên trong quan hệ lao động. Tranh chấp lao động bao gồm tranh chấp lao động cá nhân giữa người lao động với người sử dụng lao động và tranh chấp lao động tập thể giữa tập thể lao động với người sử dụng lao động.

Tranh chấp lao động tập thể về quyền là tranh chấp giữa tập thể lao động với người sử dụng lao động phát sinh từ việc giải thích và thực hiện khác nhau quy định của pháp luật về lao động, thoả ước lao động tập thể, nội quy lao động, quy chế và thoả thuận hợp pháp khác.

Tranh chấp lao động tập thể về lợi ích là tranh chấp lao động phát sinh từ việc tập thể lao động yêu cầu xác lập các điều kiện lao động mới so với quy định của pháp luật về lao động, thoả ước lao động tập thể, nội quy lao động hoặc các quy chế, thoả thuận hợp pháp khác trong quá trình thương lượng giữa tập thể lao động với người sử dụng lao động.

Luật sư giúp gì cho bạn?

Với tinh thần giảm thiểu ít nhất thời gian và chi phí cho các bên tranh chấp, chúng tôi luôn hướng đến tiếng nói chung của các bên tranh chấp thông qua thương lượng, hòa giải. Đó cũng là một thủ tục bắt buộc trước khi đưa vụ việc ra tòa án để giải quyết. Bằng kinh nghiệm và kiến thức pháp luật, các luật sư chúng tôi sẽ làm trung gian hòa giải cho các bên, phân tích thiệt – hơn để các bên ngồi lại và đi đến thỏa thuận.

Nếu vụ việc không thể giải quyết bằng thỏa thuận. Chúng tôi sẽ phân tích hồ sơ, đại diện pháp lý và làm luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho thân chủ tại tòa án. Theo đó, thời gian và lợi ích mang đến cho thân chủ sẽ được chúng tôi chú trọng.

Liên hệ với Văn phòng Luật sư Phúc Thọ theo các cách sau đây:

  • Gửi email và ghi yêu cầu đến: vpluatsuphuctho@gmail.com
  • Đến trực tiếp tại văn phòng Văn phòng Luật sư Phúc Thọ tại Số 23 phố Hồ Đắc Di, P.Nam Đồng, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội.
  • Hoặc gọi điện thoại: 0243.5333.616 – 0983651466

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *