Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ xét xử vụ chạy thận khiến 9 người tử vong ở Hòa Bình

Sau khi xem xét các ý kiến, Chủ tọa Nguyễn Văn Vận tuyên bố hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ an chạy thận khiến 9 người tử vong ở Hòa Bình, phiên tòa sẽ được mở lại vào sáng 12/6/2019.

Trong phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ chạy thận khiến 9 người tử vong ở Hòa Bình sáng nay (13/5), thư ký phiên tòa cho biết luật sư Hoàng Văn Hướng, người bào chữa cho Lương vắng mặt và có đơn xin hoãn phiên tòa.

Mặt khác, hai đồng nghiệp của bị cáo Hoàng Công Lương là bác sĩ Nguyễn Mạnh Linh và Phạm Thị Huyền cũng vắng mặt không lý do. Phía đại diện VKSND tỉnh Hòa Bình đề nghị HĐXX ra quyết định hoãn phiên tòa.

Sau khi được lấy ý kiến của HĐXX, Hoàng Công Lương cũng đồng quan điểm với luật sư bào chữa cho mình, đề nghi hoãn phiên tòa Trước tình huống này.

Khoảng 15 phút sau khi hội ý, Chủ tọa Nguyễn Văn Vận tuyên bố hoãn phiên tòa. Thời gian mở lại phiên tòa vào sáng 12/6/2019.

Trước đó, ngày 30/3, TAND thành phố Hòa Bình tuyên án sơ thẩm với 7 bị cáo: Hoàng Công Lương bị phạt 42 tháng tù, Bùi Mạnh Quốc 54 tháng tù do phạm tội Vô ý làm chết người.

5 người còn lại nhận 30-42 tháng tù cùng về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Được biết, trước khi diễn ra phiên tòa phúc thẩm vụ án chạy thận kiến 9 người tử vong, ngày 10/5, Bộ Y tế đã có công văn gửi tới TAND, VKSND tỉnh Hòa Bình.

Bộ Y tế cho rằng phạt bác sĩ Lương về tội Vô ý làm chết người là chưa phù hợp, không đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

Trường hợp tòa phúc thẩm vẫn xác định tội danh này với BS Hoàng Công Lương thì sẽ là “tiền lệ vô cùng nguy hiểm, rất xấu” và tạo ra tâm lý bất an cho các nhân viên y tế trong nước.

Được biết, tại phiên phúc thẩm, Hoàng Công Lương chỉ có duy nhất một luật sư bào chữa cho mình là ông Hoàng Văn Hướng (Đoàn luật sư Hà Nội). Đây là lần đầu tiên luật sư Hướng tham gia vào vụ án này.

Điều trên khác hoàn toàn với các phiên xử trước đó, khi Hoàng Công Lương luôn có rất nhiều luật sư cùng tham gia bào chữa, trong đó có nhóm luật sư Nguyễn Văn Chiến và Trần Hồng Phúc.

Suốt quá trình diễn ra các phiên tòa vụ chạy thận khiến 9 người tử vong, quan điểm bào chữa của nhóm luật sư này đều khẳng định Hoàng Công Lương vô tội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *